fbpx

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở cực chuẩn

Phong thủy có vai trò rất lớn trong cuộc sống của con người hiện nay, nhất là phong thủy về nhà ở. Vì nó có ảnh hưởng tới sự may mắn trong cuộc sống, sự thịnh vượng trên con đường tài lộc. Muốn biết ngôi nhà mình đang ở hoặc chọn được ngôi nhà hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo cách xem phong thủy nhà ở được Housedesign chia sẻ dưới đây.

1. Những điều bạn nên lưu ý khi kiểm tra phong thủy nhà ở

Kiểm tra ngày làm nhà

Trong phong thủy nhà ở, bạn cần phải chú ý tới ngày làm nhà. Nếu có ý định làm nhà trong năm, hãy xem ngày và giờ tốt để làm lễ động thổ. Ngày, giờ làm nhà sẽ xác định dựa vào tuổi của gia chủ. Trong trường hợp trong năm gia chủ không được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi của thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, trước khi khởi công xây dựng văn phòng công ty, các bạn cũng nên liên hệ với công ty thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói để chọn ngày tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Kiểm tra “ám tiến sát”

Muốn kiểm tra “ám tiến sát”, bạn chỉ cần đứng ở vị trí trước cửa nhà và phóng tầm mắt ra xa để xem có công trình nào hay chướng vật nào đang đối diện với mình không.

hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở

Cách xem phong thủy với “ám tiến sát” chính là kiểm tra xem có công trình, vật nào hướng về phía ngôi nhà hay không

Với phong thủy nhà, “ám tiến sát” dùng để chỉ những thứ như là vệ tinh, dây điện, cột điện hoặc cũng có thể là ngọn tháp của nhà thờ hay một con đường nhưng lại đâm thẳng vào cửa ngôi nhà của bạn.

Cách xem phong thủy nhà ở với “ám tiến sát” cho cửa còn lại của ngôi nhà cũng tương tự. Trong trường hợp nhà bạn có “ám tiến sát”, chỉ cần dùng gương bát quái và đặt nó ở cửa hướng ra ngoài là được.

Kiểm tra vị trí nhà của bạn

Cách coi phong thuỷ cho nhà ở không thể nào thiếu đi vị trí của ngôi nhà. Để xác định xem vị trí ngôi nhà đang ở có hợp phong thủy không, hãy dùng la bàn và đảm bảo hướng kim chỉ Bắc phải trùng với điểm chính Bắc.

Trong trường hợp không có la bàn, hãy thay thế bằng bản đồ phong thủy. Khi đã có được vị trí ngôi nhà hãy kiểm tra xem hướng tốt nhất của ngôi nhà hợp phong thủy. Nếu không may nhà bạn rơi vào hướng xấu, phải tìm cách hóa giải ngay.

Kiểm tra lối vào nhà ở

Cần phải kiểm tra xem có vật gì ở lối vào nhà ở hay không. Nếu có cần phải di dời đi, vì nó có thể là nguyên nhân khiến không khí trong nhà không được lưu thông tốt.

cách coi phong thủy cho nhà ở chính xác

Kiểm tra lối vào nhà có vật gì cản hay không, nếu có nên dời đi để giúp không khí lành lưu thông tốt (Nguồn ảnh: sưu tầm)

Kiểm tra bản phác họa sơ đồ căn nhà

Muốn xem phác họa sơ đồ căn nhà, bạn cần đặt biểu đồ bát quái lên rồi đặt tiếp la bàn và điều chỉnh phương hướng sao cho thật chuẩn xác.

Trong đó bộ phận có màu xanh tượng trưng cho sự nghiệp sẽ đặt hướng Bắc, còn bộ phận màu đỏ tượng trưng cho danh tiếng ở hướng Nam.

Kiểm tra bản đồ bát quái

Trong cách xem phong thủy, bản đồ bát quái có vai trò rất quan trọng. Nó giúp gia chủ xác định ý nghĩa biểu tượng của từng phương hướng và đặt món đồ phù hợp với từng hướng để làm tăng năng lượng.

Bát quái có 8 phương vị đại diện cho gia đình, tiền tài, hôn nhân, danh lợi, con cái, quý nhân, công việc và cuối cùng là tri thức. Nếu muốn cải thiện vấn đề gì trong 8 vấn đề trên chỉ cần xác định đúng phương vị.

Ví dụ như tiền tài có phương vị đối ứng chính là Đông Nam. Lúc này bạn cần kiểm tra bản đồ bát quái của mình để chọn ra Ngũ Hành đối ứng với hướng Đông Nam là Mộc, thì có thể đặt vào đó lẵng hoa hoặc dựa vào hành Thủy vì Thủy sinh Mộc.

Kiểm tra hình dáng ngôi nhà

Nếu ngồi nhà của bạn không thuộc hình vuông hay hình chữ nhật thì nên kiểm tra xem bị khuyết ở vị trí nào. Nếu vị trí khuyết thuộc 1 hướng trong bản đồ bát quái thì có thể dùng gương để cải tạo.

cách xem bản đồ phong thủy

Kiểm tra xem ngôi nhà có hình dáng gì, nếu khuyết vị trí nào nên đặt gương bát quái để cải thiện

Thêm vào đó tính quái số trong phong thủy nhà ở sẽ hỗ trợ bạn tìm ra được phương vị đại cát, sức khỏe đại cát, gia đình trung cát, tiểu cát.

Kiểm tra nhà bếp

Muốn kiểm tra nhà bếp nên đứng ở nơi nấu nướng và xem lưng của mình có quay ra hướng cửa hay không? Nếu có thì tốt nhất nên thay đổi lại kết cấu của nhà bếp.

Bên cạnh đó, theo bản đồ phong thủy mỗi vị trí trong ngôi nhà đều có nguồn năng lượng riêng. Vì vậy, muốn có nguồn năng lượng tốt trong phòng bếp không được để bếp nấu ở gần vòi nước hay tủ lạnh, bồn rửa.

Bàn ăn nên đặt đối diện với phương vị tốt nhất: Việc làm này sẽ có tác dụng kích thích cảm giác ngon miệng, giúp thành viên trong gia đình ăn uống được tốt hơn.

Đặt một tấm gương ở phòng ăn: Với mục đích “gia tăng tài phúc” cho gia chủ.

Kiểm tra vị trí phòng ngủ

Với phòng ngủ, để có giấc ngủ ngon và cuộc sống gia đình ấm êm, hạnh phúc nên gỡ bỏ những thứ có sức nặng ở phía trên của giường ngủ như tủ áo, tranh treo tường lớn. Bên cạnh đó cũng nên chú ý tới vị trí đặt gương, cần đảm bảo khi ngồi trên giường không nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Khi thiết kế nội thất căn hộ 70m2, các bạ cũng nên chú ý những yếu tố cơ bản này.

cách tự xem phong thủy nhà ở

Muốn ngủ ngon và gia đình hạnh phúc không nên đặt những vật có “sức nặng” phía đầu giường ngủ

Nên đặt đầu giường hướng về Đại cát: Tốt nhất nên đặt đầu giường ngủ hướng về Đại Cát. Nếu không đặt được ở hướng đấy thì chọn những hướng còn lại cũng được. Tuy nhiên muốn có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nên dựa theo phương vị của người vợ.

Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Nên kiểm tra vị trí nhà tắm, nhà vệ sinh có nằm ở phương vị quan trọng trong bản đồ bát quái hay không. Nếu có nên đóng cửa nhà tắm, nhà vệ sinh, đóng nắp bồn cầu hoặc che cửa phòng tắm lại. Bởi theo phong thủy nhà, nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi có nước chảy và nó mang đi những luồng khí tốt ra khỏi ngôi nhà.

Điều chỉnh vị trí nơi làm việc

Với phòng làm việc nên đặt bàn làm việc và ghế ngồi đối diện với phương vị Sinh khí và lưng không hướng ra phía cửa.

Kiểm tra bên ngoài nhà

Để gia tăng thêm luồng khí tốt, ngôi nhà nên có cổng. Cổng cần có cửa, cao và có sự thông thoáng. Tốt nhất nên trồng thêm nhiều cây xanh nhưng đừng trồng nhiều quá, bởi có thể chắn sáng của ngôi nhà.

tự xem phong thủy nhà ở chi tiết

Để gia tăng thêm khí tốt, nhà nên có cổng và bố trí thêm nhiều cây xanh (Nguồn ảnh: sưu tầm)

2. Một số mẹo đón tài lộc mà bạn nên biết

Bên cạnh tìm hiểu về cách coi phong thủy cho nhà ở, bạn cũng nên bỏ túi một số mẹo để gia tăng thêm tài lộc:

  • Trang hoàng cửa chính có sức mời chào

Bạn có thể lựa chọn phương án làm cổng hoặc làm cửa có hình mái vòm và đặt thêm cây cảnh cùng thảm chùi chân có màu sáng.

  • Bỏ bớt các vật dụng không cần thiết trong nhà

Những vật dụng không dùng đến chi tốn diện tích lưu trữ và làm cho ngăn nhà trở nên lộn xộn hơn. Vì vậy hãy bỏ chúng đi nếu không còn cần thiết nữa để tạo nên không gian thoáng đãng.

  • Đặt thêm cây và nước cho phong thủy

Vừa giúp ngôi nhà thông thoáng, gia tăng luồng khí tốt, thêm tài lộc và may mắn cho gia chủ.

cách xem phong thủy nhà ở chuẩn

Lựa chọn màu sắc yêu thích làm chủ đạo và bố trí thêm cây xanh cho ngôi nhà

  • Không dùng các vật liên quan đến nước chảy

Nước chảy đại diện cho tiền bạc bị tiêu hao. Vì vậy hãy sửa vòi nước hỏng, không dùng tranh ảnh liên quan đến nước.

  • Trang trí nhà cửa bằng màu đỏ, tím và xanh lá cây

Màu đỏ đại diện cho quyền lực và sự thịnh vượng, trong khi đó màu xanh lá cây và màu tím hút thần tài.

  • Lựa chọn màu yêu thích làm chủ đạo

Hãy chọn tông màu mình thích làm tông màu chủ đạo trong ngôi nhà, để mang đến sự thoải mái đồng thời phối thêm màu sắc khác để gia tăng tài lộc.

Hy vọng với những cách xem phong thủy nhà ởHousedesign chia sẻ, sẽ phần nào giúp bạn biết được phong thủy nhà ở của mình và có những cải tạo nếu cần thiết để gia tăng may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

HOUSEDESIGN - Thiết kế thi công nội thất hiện đại

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn

Liên hệ

Văn phòng Hồ Chí Minh

17 Trúc Đường, Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: 178 Long Thuận, Long Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM

0973990339

02862740393 (Đối tác)

info@housedesign.vn

Chi nhánh Hà Nội

Tầng 1 - số 35 - LK6A Làng Việt Kiều Châu Âu - KĐT Mỗ Lao - Mộ Lao - Hà Đông - Hà Nội

0353333899