fbpx

Kinh nghiệm thuê công ty thiết kế nội thất phù hợp với bạn nhất

Thuê công ty thiết kế nội thất là xu hướng phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn có được một không gian sống đẹp, thoải mái, phù hợp với gu thẩm mỹ và phong cách riêng của từng gia chủ. Hiểu rõ sự khó khăn vì có nhiều công ty thiết kế nội thất cùng hoạt động, trong bài viết này Housedesign sẽ chia sẻ kinh nghiệm thuê công ty thiết kế nội thất phù hợp với bạn nhất.

Mục lục bài viết:

  1. Những lợi ích từ việc thuê công ty thiết kế nội thất
  2. Kinh nghiệm thuê công ty thiết kế nội thất
  3. House Design, công ty thiết kế nội thất uy tín hàng đầu hiện nay

1. Những lợi ích từ việc thuê công ty thiết kế nội thất

Khi là chủ sở hữu của một căn nhà, một căn hộ chung cư, sau khi hoàn thiện phần thô cần phải hoàn thiện thêm về nội thất thì mới có thể chuyển vào ở được. Ở bước này, nhiều gia chủ băn khoăn có nên thuê thiết kế nội thất hay không? Bởi phương án tự thiết kế nội thất xem ra sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể.

kinh nghiệm thuê công ty thiết kế nội thất - HouseDesign

Thuê thiết kế nội thất sẽ giúp bạn sở hữu được bản thiết kế nội thất phù hợp với không gian và ý tưởng đã đề xuất

Tuy nhiên thực tế thì không phải như vậy. Bởi tự thiết kế và thi công nội thất với một người chưa có kinh nghiệm rất dễ dẫn đến việc tính toán sai về kích thước, vật liệu…có thể làm tăng thêm về chi phí. Chưa kể đến, bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức cho việc này. Vậy tại sao lại không nghĩ đến phương án thuê thiết kế nội thất?

Nếu nhờ đến công ty thiết kế nội thất sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế giỏi, giàu kinh nghiệm, bạn sẽ thu được rất nhiều lợi ích:

  • Sở hữu được bản thiết kế nội thất phù hợp nhất lối kiến trúc không gian cũng như theo yêu cầu và ý tưởng đã đề xuất.
  • Tiết kiệm được thời gian và công sức.
  • Tránh được khoản chi phí phát sinh không cần thiết.
  • Đảm bảo về tiến độ thi công và chất lượng của công trình.
  • Hưởng chế độ bảo hành theo hợp đồng.

2. Kinh nghiệm thuê công ty thiết kế nội thất 

2.1. Nghiên cứu hồ sơ năng lực của công ty chuyên thiết kế nội thất

Điều quan trọng nhất khi muốn thuê thiết kế nội thất chính là phải tìm hiểu về công ty nhận thiết kế nội thất thông qua hồ sơ pháp lý và hồ sơ năng lực.

Với hồ sơ pháp lý, cần phải nắm được công ty được thành lập từ bao giờ, trụ sở ở đâu và các hình thức liên lạc. Còn hồ sơ năng lực chính là trực tiếp đánh giá qua những công trình mà công ty đó đã thực hiện và ý kiến phản hồi của khách hàng ra sao.

thuê thiết kế nội thất chất lượng - HouseDesign

Nghiên cứu về hồ sơ pháp lý và hồ sơ năng lực của công ty thiết kế để đánh giá

 2.2. Chọn công ty thiết kế uy tín, hợp với phong cách của bạn 

Để có được công trình nội thất nhà ở phù hợp với yêu cầu, ý tưởng đã đề xuất và cam kết về thời gian, chất lượng công trình, nhất định phải chọn công ty thiết kế uy tín, hợp với phong cách của bạn nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc việc thuê thiết kế và thi công là một công ty, để hạn chế tình trạng thi công không đúng với bản vẽ thiết kế. Đây là kinh nghiệm thuê công ty thiết kế nội thất được nhiều người truyền tai nhau, được đúc kết từ thực tế khi có nhiều gia chủ chọn phải những công ty có năng lực kém, không hiểu rõ về kỹ thuật, vật liệu khi thi công dẫn đến sự sai lệch lớn từ bản vẽ và thực tế, kéo dài thời gian thi công.

2.3. Kinh nghiệm thuê kiến trúc sư thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm 

Khi nhu cầu thiết kế nội thất ngày càng tăng, việc tìm được một kiến trúc sư phụ trách thiết kế nội thất không phải là một việc quá khó. Nhưng điều quan trọng nhất là làm sao chọn được những người có năng lực, giàu kinh nghiệm? Bạn có thể căn cứ vào một số tiêu chí sau:

  • Công ty mà kiến trúc sư đó đang làm việc có phải là một công ty uy tín, được đánh giá cao trên thị trường hay không?
  • Kinh nghiệm thiết kế nội thất của kiến trúc sư mà bạn đang tìm hiểu.

có nên thuê thiết kế nội thất nhà ở - HouseDesign

Khi muốn thiết kế nội thất nên tìm đến kiến trúc sư giàu kinh nghiệm

Sau khi đã trải qua quá trình sàng lọc, chắc chắn bạn đã có trong tay cái tên của một vài kiến trúc sư mà mình thấy ưng ý. Lúc này, bạn có thể đưa ra đề xuất tham khảo qua các công trình do kiến trúc sư đó đảm nhận. Đây cũng là kinh nghiệm thuê thiết kế nhà được nhiều gia chủ áp dụng hiện nay, để chọn được kiến trúc sư có năng lực để tin tưởng giao thiết kế nội thất cho không gian sống của gia đình mình.

 2.4. Xem bảng báo giá từ công ty thiết kế nội thất

Rất nhiều gia chủ băn khoăn có thuê thiết kế nội thất chung cư, nhà ở hay không vì lo ngại về vấn đề giá cả. Dù giá thành có thể sẽ cao hơn một chút nhưng lợi ích thu lại từ việc thuê thiết kế lại không hề nhỏ, khi giúp gia chủ có được thiết kế phù hợp nhất với không gian kiến trúc và phong cách của bản thân.

Tuy nhiên khi thuê thiết kế, hãy xem thật kỹ nội dung của bảng báo giá và so sánh giữa các công ty với nhau để chọn được công ty phù hợp nhất. Hãy nhớ rằng, trong lĩnh vực nội thất, có rất nhiều vật liệu khác nhau dẫn đến giá thành cũng khác nhau. Cần phải tìm hiểu về thông tin vật liệu sử dụng và yêu cầu công ty gửi báo giá thật chi tiết về vật liệu nội thất sử dụng, phụ kiện đi kèm, chất liệu dùng để sơn và phủ bề mặt…

thiết kế và thi công nội thất - HouseDesign

Tham khảo báo giá cho từng vật liệu sử dụng, hạng mục công trình để đánh giá và so sánh giữa công ty

Trong trường hợp những hạng mục thi công giống nhau, hồ sơ năng lực của công ty tương đương với nhau, hãy chọn công ty đưa ra báo giá rẻ hơn. Nhưng nếu báo giá nhận được thấp hơn mà vật liệu sử dụng lại không tốt thì nên cân nhắc, bởi với mức giá này trong thời gian sử dụng bạn sẽ phải tốn thêm môt khoản để bảo trì.

2.5. Lựa chọn ý tưởng thiết kế nội thất đẹp 

Dù đã có sẵn ý định thuê công ty nhận thiết kế nội thất nhưng gia chủ cũng cần phải xác định được mình muốn thiết kế nội thất ngôi nhà theo phong cách nào. Bởi hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất như hiện đại, vintage, scandinavian…Bạn có thể tham khảo và chọn ra phong cách phù hợp nhất. Bên cạnh đó cũng nên trao đổi qua với công ty thiết kế về ngân sách, ý tưởng để có được phương án hợp lý.

kinh nghiệm thuê thiết kế nhà chất lượng - HouseDesign

Dù đã thuê thiết kế nhưng gia chủ cũng cần xác định phong cách thiết kế cho ngôi nhà của mình

2.6. Xác định phạm vi cần thực hiện khi thuê công ty thiết kế nội thất 

Đây cũng là một kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư, nhà ở mà Housedesign muốn chia sẻ tới gia chủ, để giúp tiết kiệm chi phí.

Nếu ngôi nhà của bạn mới chỉ hoàn thiện phần thô thì nên tìm kiếm một công ty thiết kế nội thất, mà tốt nhất nên tìm công ty, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

Nhưng nếu chỉ đơn thuần muốn cải tạo không gian của một căn phòng hoặc khu vực chức năng nào đó, thì chỉ cần tìm đến các chuyên gia tư vấn về nội thất là được.

2.7. Chú ý đến hợp đồng thuê công ty thiết kế nội thất

Khi thuê công ty thiết kế nội thất, cần phải làm hợp đồng. Trong nội dung của hợp đồng cần phải có những điều khoản, ràng buộc giữa hai bên để hạn chế xảy ra tranh chấp, cãi vã về sau.

Đây cũng là kinh nghiệm thuê công ty thiết kế nội thất được tích lũy từ thực tế, bởi có không ít gia chủ không chú ý tới những điều khoản trong hợp đồng, nên sau khi hoàn thành thiết kế, thi công có xảy ra sai sót cũng không có gì để phản bác lại công ty nhận thầu.

nhận thiết kế nội thất uy tín - HouseDesign

Để hạn chế tranh chấp giữa hai bên nên chú ý đến điều khoản hợp đồng khi ký kết với công ty thiết kế

2.8. Để kiến trúc sư được chủ động sáng tạo

Khi đã nhờ đến kiến trúc sư thiết kế, hãy tin tưởng và để kiến trúc sư chủ động trong việc sáng tạo nên bản thiết kế nội thất, phù hợp với lối kiến trúc không gian và ý tưởng đề xuất của bạn.

3. House Design, công ty thiết kế nội thất uy tín hàng đầu hiện nay

Trong số các kinh nghiệm thuê công ty thiết kế nội thất, thì việc lựa chọn công ty uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu. Bởi ở đó có đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, có sự đánh giá cao từ khách hàng qua dự án thực hiện và đặc biệt cam kết về chất lượng của bản vẽ thiết kế.

Trong vô vàn các công ty thiết kế trên thị trường, Housedesign vẫn nổi lên như một công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất căn hộ 90m2 cao cấp và shop.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư - HouseDesign

House design – công ty thiết kế nội thất hàng đầu hiện nay

Đi đầu trong việc ứng dụng các phong cách thiết kế nội thất, Housedesign không ngừng sáng tạo để mang đến không gian sống thể hiện rõ chất riêng của từng gia chủ. Với nền tảng vững chắc về kiến trúc và thiết kế cùng với sự hỗ trợ của nhân viên giàu kinh nghiệm, dịch vụ thiết kế, thi công nội thất trọn gói do Housedesign thực hiện sẽ giúp biến những ý tưởng của bạn qua bản vẽ thiết kế thành hiện thực.

Trên đây là một số kinh nghiệm thuê công ty thiết kế nội thất được tích lũy từ thực tiễn. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ phần nào hỗ trợ giúp các gia chủ chọn được cho mình công ty thiết kế phù hợp nhất, để đảm bảo về thời gian, chất lượng của công trình.

Nguyễn Quốc Thành - CEO Housedesign

Nguyễn Quốc Thành - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm

Một kiến trúc sư với nền tảng hội họa, kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua từng công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều tôi mang đến cho từng khách hàng.

“Everything you can imagine is real” – Pablo Picasso

HOUSEDESIGN - Thiết kế thi công nội thất hiện đại

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn

Liên hệ

Văn phòng Hồ Chí Minh

17 Trúc Đường, Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: 178 Long Thuận, Long Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM

0973990339

02862740393 (Đối tác)

info@housedesign.vn

Chi nhánh Hà Nội

Tầng 1 - số 35 - LK6A Làng Việt Kiều Châu Âu - KĐT Mỗ Lao - Mộ Lao - Hà Đông - Hà Nội

0353333899