fbpx

Quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp tại Housedesign

Khách hàng luôn muốn tìm kiếm một đơn vị thi công nội thất uy tín, chất lượng đảm bảo. Thế nhưng tìm kiếm một công ty đáp ứng đầy đủ các nhu cầu trên chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong bài viết hôm nay, Housedesign sẽ tư vấn cho bạn quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp nhất của chúng tôi.

 

Các bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

1. Thế nào là thi công nội thất?

Thi công nội thất là tập hợp nhiều công đoạn, nhiều quá trình và nhiều nhân sự, cùng nhiều lĩnh vực để hoàn thiện không gian sống và làm việc.

Việc thi công nội thất chính là hiện thực hóa ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư và mong muốn của chủ đầu tư thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc cũng như sức lực con người. Công trình có hoàn thiện đúng như ý tưởng hay không, phụ thuộc rất nhiều vào trong giai đoạn thi công.

 

công ty thi công nội thất chuyên nghiệp

Thi công nội thất hiện đại là giai đoạn cực kỳ quan trọng

Quá trình thi công nội thất được chia thành rất nhiều giai đoạn khác nhau, và được tính toán sao cho tiết kiệm cả về thời gian lẫn chi phí. Thi công nội thất sẽ diễn ra sau quá trình thiết kế và thi công kiến trúc như làm tường, sơn nhà,… Tuy nhiên, việc lập kế hoạch thi công đã được diễn ra trước đó.

2. Những công đoạn của thi công nội thất

Thi công nội thất sẽ được diễn ra theo 2 công đoạn đó là thi công phần thô và thi công nội thất hoàn thiện. 

2.1. Thi công phần thô

Thi công phần thô là giai đoạn định hình không gian, bao gồm các công đoạn như phá dỡ tường, xây dựng vách, hoàn thiện nền, sàn,… Cùng giai đoạn thi công các hạng mục như điện, nước, điều hòa,… 

Giai đoạn này chủ yếu được thực hiện tại công trường. Điểm mấu chốt thành công là làm thế nào để bạn tính toán hợp lý giữa các nhân sự, giữa các tổ đội, để hiệu quả nhất, công việc diễn ra suôn sẻ và không chồng chéo lên nhau.

 

thi công nội thất hiện đại uy tín

Thi công phần thô công trình là bước đầu trong thi công nội thất

2.2. Thi công phần nội thất hoàn thiện

Công đoạn thiết kế thi công nội thất hiện đại hoàn thiện không phải bắt đầu từ lúc thi công phần thô hoàn thiện mà thường được tính toán, đo đạc và chuẩn bị trước đó. Nội thất sau khi được thiết kế, chọn mẫu mã, chốt màu sắc, chủng loại,… sẽ được sản xuất ngay tại xưởng và chờ đến ngày chuyển đi lắp ráp. 

Với Housedesign, một nội thất hoàn hảo phải đầy đủ những yếu tố như: đúng thiết kế, đáp ứng công năng, các chi tiết được chăm chút một cách tỉ mỉ, chắc chắn, đồng thời phải tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng.

 

thiết kế thi công nội thất hiện đại ở đâu

Đồ nội thất phải đảm bảo được nhiều yếu tố thì mới hoàn hảo

Việc kiểm soát thi công chính là nhiệm vụ quan trọng nhất. Tại Housedesign, chúng tôi kiểm soát tất cả các khâu bao gồm đo đạc thiết kế, chọn vật liệu, kiểm tra phần cắt thô,… đến sơn màu, vận chuyển, lắp đặt.

3. Các dịch vụ thi công nội thất tại Housedesign

Tại Housedesign, có thể phân loại dựa theo tính chất của các công trình như sau:

 • Thi công nội thất chung cư
 • Thi công nội thất  căn hộ
 • Thi công nội thất nhà phố
 • Thi công nội thất biệt thự
 • Thi công nội thất nhà hàng
 • Thi công nội thất văn phòng
 • Thi công nội thất showroom, shop
 • Thi công nội thất quán cafe

Còn theo quy mô, chúng tôi có các dịch vụ như sau:

 • Thiết kế và thi công trọn gói
 • Thiết kế và thi công theo từng hạng mục
 • Kiến trúc

 

công ty thiết kế thi công nội thất hiện đại tphcm

Công ty thiết kế thi công nội thất hiện đạiHousedesign

Housedesign tự hào là đơn vị thiết kế và thi công nội thất hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình trong công việc, chúng tôi luôn mang đến những công trình hoàn thiện cả về công năng cũng như tính thẩm mỹ cao.

Đồng thời, Housedesign cam kết mang lại sản phẩm có tính đồng bộ cao, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí tốt nhất cho khách hàng. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

4. Quy trình thi công nội thất tại Housedesign

Sau phần thiết kế, thì chính là phần thi công nội thất. Tại Housedesign, dù là thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư 70m2 hay các công trình khác, quy trình thi công chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ qua nhưng bước như sau:

Bước 1: Thực hiện khảo sát công trình

Mọi thiết kế đều hướng tới việc làm nổi bật không gian, tôn lên điểm mạnh cũng như khắc phục điểm yếu mà các công trình gặp phải. Ví dụ như thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2thiết kế căn hộ chung cư 45m2 sẽ ít nhiều có những điểm khác nhau. Vì vậy việc khảo sát công trình phải được thực hiện sớm, ngay sau khi gia chủ nêu lên ý tưởng thiết kế của họ. 

Công việc ở bước này chủ yếu là so sánh các phương án thiết kế, làm thế nào để tối ưu nhất, cũng như tính chi phí sơ bộ cho toàn bộ dự án. Công việc này đòi hỏi tính chuyên môn cao, bởi bạn phải nắm bắt những điểm quan trọng sao cho phần bê tông hài hòa với ngôi nhà.

 

thiết kế thi công nội thất hiện đại ở đâu thì tốt

Khảo sát công trình là bước cực kỳ quan trọng

Bước 2: Thống nhất bản vẽ 2D

Sau khi thực hiện khảo sát công trình, các kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng bố trí nội thất cho không gian. Ở đây, chúng tôi có cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nhà trọn gói cho khách hàng.

Sau khi chốt xong hợp đồng, Housedesign sẽ đưa ra nhiều ý tưởng thiết kế thông qua những  bản thiết kế để cho gia chủ lựa chọn.

 

công ty thi công nội thất hiện đại chất lượng

Phải thống nhất trước bản vẽ 2D với khách hàng

Bước 3: Chốt bản vẽ 3D

Tại bước này, Housedesign sẽ bổ hoàn thiện thi công phần thô bao gồm nền, sàn, hay điện nước,…

Sau đó các kiến trúc sư sẽ tiến hành lên bản vẽ 3D minh họa cho ý tưởng. Mọi không gian, đồ nội thất sẽ được đưa ra số liệu với các tọa độ cụ thể. 

Khách hàng tiến hành duyệt bản vẽ 3D mà Housedesign thiết kế.

 

công ty thi công nội thất chuyên nghiệp

Bản vẽ 3D sẽ bao gồm các tọa độ để các kiến trúc sư lắp đặt

Bước 4: Thi công nội thất theo bản vẽ

Quá trình thi công nội thất sẽ được thực hiện theo 2 giai đoạn:

 • Thi công phần thô: bao gồm các bước tháo dỡ tường, xây lắp và ốp lát, tiếp đến là thi công điện nước, điều hòa. Giai đoạn này có thể mát từ 2 – 3 tháng tùy theo tiến độ thực hiện.
 • Thi công hoàn thiện: sau khi đã thống nhất ý tưởng, đồ nội thất sẽ được sản xuất tại xưởng riêng của Housedesign. Sau đó tiến hành lắp đặt theo bản vẽ mà khách hàng đã duyệt trước đó.

 

thi công nội thất hiện đại ở đâu thì tốt

Thi công nội thất theo bản vẽ 3D đã được duyệt

Bước 5: Nghiệm thu – bàn giao- thanh lý – bảo hành

Đây là bước cuối cùng trong quy trình thi công nội thất. Sau khi tiến hành lắp đặt hết nội thất, Housedesign sẽ vệ sinh không gian sau đó cho khách hàng nghiệm thu công trình.

 

công ty thi công nội thất chất lượng

Hoàn thiện thi công nội thất

Để có được một không gian hoàn hảo, giúp bạn có cuộc sống thoải mái thì giai đoạn thiết kế và thi công nội thất luôn vô cùng quan trọng. Điều này đòi hỏi sự tư duy, sáng tạo, cũng như kinh nghiệm của các kiến trúc sư. Nếu bạn đang muốn tạo một không gian hoàn hảo cho mình, thì đừng quên liên hệ với Housedesign  để được tư vấn sớm nhất.

HOUSEDESIGN - Thiết kế thi công nội thất hiện đại

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn

Liên hệ

Văn phòng Hồ Chí Minh

17 Trúc Đường, Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: 178 Long Thuận, Long Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM

0973990339 (KTS Thành Nguyễn)

02862740393 (Đối tác)

info@housedesign.vn

Chi nhánh Hà Nội

Tầng 1 - số 35 - LK6A Làng Việt Kiều Châu Âu - KĐT Mỗ Lao - Mộ Lao - Hà Đông - Hà Nội

0353333899 (KTS Thảo Đỗ)